ร้านอาหารน่ารัก

ร้านอาหารน่ารัก

บรรยากาศดีในกรุงเทพมหานคร

 

ยูนิคอร์น คาเฟ่ ถ่ายกับยูนิคอร์นสีชมพู๊ ชมพู

ร้าน1

ร้านบรรยากาศน่ารักๆที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสาทร 8 Unicorn Cafe เกิดจากแบรนด์ผ้าพันคอชื่อดังทางอินเตอร์เน็ตย่าง UnicornSwagshop เกิดไอเดียอยากเปิดร้านกาแฟเล็กๆสไตล์น่ารักๆ การตกแต่งร้านจึงไปเป็นตามติม Unicornตามเอกลักษณ์ของแบรนด์บวกกับความชื่นชอบส่วนตัวของเจ้าของร้าน สำหรับเค้กของร้าน Unicorn ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำแบบใครด้วยสีสันของเค้กและรูปแบบที่ไม่เหมือนที่อื่นอีกทั้งยังสามารถสั่งเค้กตามแบบของเราได้อีกด้วย

ออเดรย์ คาเฟ่ แอนด์ บิสโตร

ออเดรย์ คาเฟ่ แอนด์ บิสโตร

ออเดรย์ คาเฟ่ แอนด์ บิสโตร
ร้าน Audrey cafe’ & Bistro ค่ะ ร้านตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศสชื่อร้านนั้นทางเจ้าของร้านได้รับแรงบันดาลใจจากนักแสดงชาวอเมริกันยุค 60 ที่ชื่อ Audrey Hepburn และสไตล์การแต่งตัวของเธอในหนังเรื่องBreakfast at Tiffany’s จึงนำมาใช้เป็นคอนเซ็ปต์ในการตกแต่งร้านให้เป็นสไตล์ French Bistro โดยมีโทนสีฟ้าเทอร์คอยส์สีพาสเทล และสี ขาว ดำ บรรยากาศในร้านขอบอกว่าสวยทุกมุม

ร้านบัตเตอร์คัพ

บัตเตอ

บัตเตอร์คัพ (Buttercup)คาเฟ่สุดน่ารักตกแต่งสไตล์ Europe Country แค่เข้ามาก็ประทับใจเลยล่ะค่ะ เพราะร้านน่ารักทุทมุมความมตั้งใจของเจ้าของร้านคือต้องการให้เป็นเหมือนห้องนั่งเล่นของทุกคน ที่สามารถมาทานอาหารหรือนั่งชิลสบายๆได้ จุดเด่นของร้านคืออาหารสไตล์โฮมเมด ที่มีทั้ง สปาเก็ตตี้ ข้าว แซนด์วิช เมนูอาหารเช้า และเบเกอรี่ที่น่าทานมากมายหลายสไตล์

การ์เดน ออฟ ดรีม

การเดน

ร้านสุดโรแมนติกตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 51 ภายในตึกเล็กๆ ที่ไม่คิดว่าเมื่อเดินขึ้นไปจะเจอร้านอาหารน่ารักแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างบนเจ้าของร้านคือคุณกี้ รณิษฐา จริตกูล อดีตคือครีเอทีฟโฆษณาที่ผันตัวเองมาทำร้านอาหารตามความฝันที่เคยฝันไว้ส่วนอาหารของร้านนี้คุณกี้บอกเราว่าไม่ใช่ฟิวชั่นแต่เป็นอาหารโฮมเมดคุกกิ้งแนวของคุณกี้ ที่เหมือนกับชอบสิ่งใดก็ใส่สิ่งนั้นและเป็นการผสมผสานกลิ่นอายจากประเทศต่างๆ

Sanrio Hello Kitty House Bangkok

คิดดี้

Sanrio Hello Kitty House Bangkok อาณาจักรเฮลโลคิตตี้ที่แรกในเมืองไทย โดยได้เนรมิตรพื้นที่ 3 ชั้น ของโครงการสยามสแควร์วัน(ตรงข้ามสยามพารากอน) ให้เป็นอาณาจักร ของเหล่าเฮลโลคิดตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยภายในประกอบไปด้วยร้านขายกิ๊ฟท์ช้อปคาเฟ่สุดน่ารัก และสปา รวมทั้งห้องจัดเลี้ยงที่สามารถรองรับได้ 20-100 คนเลยทีเดียว

 

ที่เที่ยวอีสาน

ที่เที่ยวอีสาน สุดแซ่บเว่อร์
หากกำลังมองหาที่เที่ยวสุดฮิตในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ ภาคอีสานของไทย ภูมิภาคที่เรียกได้ว่ามีที่เที่ยวสุดแซ่บให้เลือกเที่ยวชมได้มากมาย
ภูป่าเปาะ เลย

ป่าภูเปาะ
ณ จุดชมวิว 360 องศาบนยอดภูป่าเปาะ จะมองเห็น ภูหอ เป็นภูเขาสูงยอดตัดเหมือนปล่องภูเขาไฟ ยิ่งมองก็ยิ่งคล้ายกับฟูจิที่ญี่ปุ่น
สามพันโบก อุบลราชธานี

สามพันโบก
สัมผัสเเก่งหินธรรมชาติขนาดใหญ่ สวยงามด้วยรูปทรงต่างๆมากมาก เหมือนภูเขาที่ทอดกายกินพื้นที่กว้างใหญ่มหาศาลกลางลำน้ำโขง
หาดหงส์ อุบลราชธานี

หาดหง
ถัดจากสามพันโบกมาไม่ไกล คุณจะได้พบกับ “หาดหงส์” ทะเลทรายกว้างใหญ่ที่เกิดจากการพัดพาของน้ำและตะกอนทรายมาทับถมกันจนรู้สึกเหมือนกำลังเดินทอดน่องอยู่ท่ามกลาง “ทะเลทราย ซาฮาร่า” ไฮไลท์เด็ดประจำทริปต้องยกนิ้วให้ช่วงเวลาพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าความสวยงามจากเเสงสีทองที่ส่องกระทบพื้นทราย เกิดเป็นประกายยิบยับ รับรองว่าประทับใจไม่ลืม
สนามธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม บุรีรัมย์

สนาม
สนามฟุตบอลที่แซ่บเว่อร์ที่สุดในไทย ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการจุผู้ชมได้มากกว่า 32,600 ที่นั่ง ที่มาพร้อมมาตรฐานระดับเวิลด์คลาสจากฟีฟ่าให้ความรู้สึกเหมือนเชียร์ทีมโปรดอยู่ที่อังกฤษ จนได้รับฉายาว่าเป็น “เวมบลีย์เมืองไทย” นอกจากจะได้ทั้งชมการแข่งขันช้อปของที่ระลึก ไม่แน่เดินๆอยู่อาจได้แชะภาพคู่กับนักบอลคนโปรดก็ได้
ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์

ปราสาท
ใครที่ติดใจในศิลปะขอมอย่างนครวัด ที่เขมร ลองมาสัมผัส “ปราสาทหินพนมรุ้ง” ที่สุดแห่งปราสาทหินในเมืองไทยสักครั้ง จะติดใจไม่แพ้กัน

เที่ยวเมืองไทยเหมือนไปเมืองนอก

เที่ยวเมืองไทยเหมือนไปเมืองนอก

เที่ยวธรรมชาติเมืองไทยเหมือนไปเมืองนอก

เมืองไทยของเรา ไม่ว่าต่างประเทศจะมีธรรมชาติอะไร ที่ว่าสวย ว่าเด่น เราก็มักจะมีที่สวยๆ เด่น ๆ ไปพ้องกับเค้าเสมอไม่ว่าจะเป็น สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย , กุ้ยหลินเมืองไทย , มัลดีฟท์เมืองไทย หรือ อื่นๆอีกมากมาย ใครยังไม่เคยพิสูจน์ความงามความเหมือน ของธรรมชาติเหล่านี้

นามิ

 

เกาะนามิเมืองไทย

สวนสนบ่อแก้ว จังหวัดเชียงใหม่
คอซีรีส์เกาหลีที่ติดใจความงามและความเป็นธรรมชาติของสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง “เกาะนามิ” วันนี้ไม่ต้องตีตั๋วไปไกลก็สัมผัสความงามแบบ“นามิเมืองไทย” ได้ที่ “สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่” หรือชื่อแบบเต็มๆว่า “สถานีวนวัฒนวิจัยบ่อแก้ว” สวนสนแห่งนี้ตั้งอยู่ริมถนนสาย108 ภายในสวนเต็มไปด้วยต้นสนสูงใหญ่ปลูกเรียงอย่างเป็นระเบียบสวยงาม มีถนนทอดผ่านนำสายตาเข้าไปในดงสนสูงใหญ่ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายภาพของนักท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากๆ ภาพแสงแดดอ่อนๆ ที่ค่อยๆทาบทอลงมากระทบกับต้นสนและทิวสน เกิดเป็นภาพสวนสนสุดโรแมนติก ชนิดที่เรียกได้ว่าไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี ก็ได้บรรยากาศ เกาะนามิ

ทะเลสาบ

 

ทะเลสาบอินเลเมืองไทย

สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
ทะเลสาบอินเล ทะเลสาบสวยท่ามกลางหุบเขาที่สวยงามของรัฐฉาน ประเทศพม่า เป็นอีกหนึ่งภาพงามที่หลายคนติดตาต้องใจแต่รู้หรือไม่ ที่ สังขละบุรี จังหวัด กาญจนบุรี ก็มีบรรยากาศสวยงามและสงบ ร่มรื่น ไม่ต่างกัน หากมาเยือนสังขละบุรี ภาพวิถีชีวิตริมน้ำ การปลูกสร้างบ้านในทะเลสาบ ไปจนถึง ความงดงามของธรรมชาติที่รายล้อม ทำให้ใครหลายต่อหลายคนต่างยกนิ้วให้ที่นี่เป็น อีกหนึ่งสถานที่ฝาแฝดของ ทะเลสาบอินเล อยากรู้ว่าจะสวยงาม และ เหมือนกันมากแค่ไหน

คุนหมิง

คุนหมิง เมืองไทย

สวนหินผางาม จังหวัดเลย
“คุนหมิงเมืองไทย” ณ ที่นี่ จะได้พบกับ แนวผาหินปูนสูงใหญ่ทอดตัวเป็นแนวยาว โดดเด่นท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี ภายในมีเส้นทางเดินสลับซับซ้อน บางช่วงดูลึกลับตื่นเต้นคล้ายกับผจญภัยอยู่ในเขาวงกต บางช่วงต้องปีนป่ายเพิงหินหิน หรืออาจต้องมุดลอดโพรงถ้ำ นอกจากนี้ตลอดเส้นทางยังมีโอกาสพบเห็นต้นไม้หายาก และต้นไม้ยักษ์ อย่างปรงเขาที่มีอายุหลายร้อยหิน หรืออาจต้องมุดลอดโพรงถ้ำ นอกจากนี้ตลอดเส้นทางยังมีโอกาสพบเห็นต้นไม้หายาก และต้นไม้ยักษ์ อย่างปรงเขาที่มีอายุหลายร้อยปี

ที่พักหัวหิน

ที่พักหัวหิน
ที่พักยอดนิยมในหัวหิน

“หัวหิน” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงฯ สุดฮิต ที่ใครๆก็รู้จัก ที่หัวหินนอกจากจะมีทะเลหัวหินน้ำใส อากาศดี เดินทางสะดวกแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และยังมีที่พักโรงแรมที่สวยงามน่าเข้าไปพักอีกหลายโรงแรม วันนี้เราจะมาแนะนะที่พักยอดนิยมในหัวหินว่ามีที่พักที่ไหนบ้างที่เป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
1. เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท วิลล่า หัวหิน

1. 1.1 1.2 1.3

โรงแรม เซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทแอนด์วิลล่า หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin Hotel)รีสอร์ทสุดหรู ด้วยสถาปัตยกรรมงดงามเพื่อความกลมกลืนกับสไตล์โคโรเนียลดั้งเดิมของโรงแรม ตัวเรือนสร้างขึ้นจากไม้สีขาวสะอาดตา ยกพื้นใต้ถุนสูง มีบันไดเชื่อมต่อห้องพักแต่ละหลัง รายล้อมพื้นที่ด้วยพันธุ์ไม้เขียวขจีแพร่กระจายความสดชื่นโดยรอบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยครบครัน

ที่ตั้ง : 1 ถนนดำเนินเกษม ตำบลหัวหินอำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110 โทรศัพท์ : 0 3251 2021-38 การเดินทาง : จากอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
โทรศัพท์ : 0 3251 2021-38 การเดินทาง : จากอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตรงไปทางไปรษณีย์หัวหิน เลี้ยวซ้ายเข้าซอย 61 แล้วตรงไป 200 เมตร จะเจอสี่แยกให้เลี้ยวขวา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทแอนด์วิลล่ หัวหิน ตั้งอยู่ซ้ายมือ

2. อัสสรา วิลล่า แอนด์ สวีท หัวหิน

2 2.4 2.3 2.2

ณ หัวหิน สถานตากอากาศที่ได้รับความนิยมมาช้านานแห่งนี้ ไม่มีสถานที่พักผ่อนแห่งใดอีกแล้วที่จะเสมอเหมือนอัสสราวิลล่า แอนด์ สวีท เพียงขับรถผ่านทิวทัศน์เพลินตาเพลินใจ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ
ที่ตั้ง : 53 หัวหิน ซอย 5 หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110 โทรศัพท์ :032 547 555 การเดินทาง : ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน ห่างจากสนามบินหัวหินประมาณ 500 เมตร อยู่ซอยหัวหิน 5

3. กรีนแกลอรี่ หัวหิน (Green Gallery Hua Hin)

3.43 3.3 3.1

(Green Gallery Bed & Breakfast Hua Hin) ในเมืองพักตากอากาศดั้งเดิมตั้งแต่ยุค ร.5 เป็นที่ตั้งของบ้านเจ้านายเก่าสีเขียวที่ถูกอนุรักษ์มาเป็นเวลากว่าหลายทศวรรษครั้งหนึ่งบ้านหลังนี้คือบ้านพักของหม่อมเจ้าเราหินาวดี ดิศกุล พระธิดาในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ และหม่อมแสง ศตะรัต โดยก่อสร้างขึ้นเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศแบบไทย ผสมรูปแบบโคโลเนียล ปัจจุบัน บ้านพักสองชั้นหลังนี้ได้รับการตกแต่งใหม่ในแบบวินเทจประยุกต์กับศิลปะแนวใหม่
ที่ตั้ง : 3/1 ถนนดำรงราช ซอยหัวหิน 51 อ. หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ 77110 โทรศัพท์ : 032-530-487 , 083-791-0222
การเดินทาง: จากปากซอยหัวหิน51 ถนนเพชรเกษม วิ่งตรงเข้ามาจนสุดทางโรงแรมจะอยู่ทางด้านขวามือติดทะเล

4. เดอะ เฮ็น หัวหิน

4 4.4 4.3  4.1

The Hen Hua Hin เดิมที่ the hen เคยเป็นบ้านตากอากาศในปลายสมัยรัชกาลที่ 7 และได้มีการปรับปรุงซ่อมแซม โดยยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของหัวหิน แบบดั่งเดิมนำมาประยุกต์กับ สไตล์ วินเทจ จนมาเป็น the hen เพื่อเป็นประสบการณ์ของวันพักผ่อนอย่างแท้จริง
ที่ตั้ง: 31(สำนักดิศกุล) ถนนแนบเคหาสน์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110 โทรศัพท์ : 032 531 331
การเดินทาง : จากตัวเมืองหัวหิน มุ่งหน้าไปทางพระราชวังไกลกังวล แล้วเลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 51 ตรงไปสุดซอย ถึงสามแยกแล้วเลี้ยวขวา โรงแรมเดอะเฮน หัวหิน อยู่ทางดานซ้ายมือ

5. โรงแรมฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน

5 5.4 5.2 5.1

Hilton Hua Hin Resort and Spa โรงแรมหรูใจกลางเมืองหัวหิน ที่ให้ท่านสามารถชื่นชมทัศนียภาพของทะเลอ่าวไทย ใช้เวลาเดินทางแค่ 2 ชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพฯ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สนามเทนนิส สนามสควอช ห้องอบไอน้ำ ห้องซาวน่า สปา และฟิตเนส พร้อมสัมผัสประสบการณ์แห่งการพักผ่อนที่เหนือระดับ
ที่ตั้ง : 33 ถนนนเรศดำริห์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110 โทรศัพท์ : 032 538 999
การเดินทาง: เลี้ยวซ้ายทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) พอถึงแยกหัวหินให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนดำเนินเกษมแล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้งเมื่อถึงถนนนเรศดำริห์ ขับต่อมาเรื่อยๆก็จะเจอโรงแรมฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา